Banner Logo
TRANG CHỦ GIỚI THIỆU TIN HOẠT ĐỘNG ANTT TRONG TỈNH TIN TRONG NƯỚC TIN QUỐC TẾ VĂN BẢN PL HỒ SƠ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH THÔNG BÁO
TRANG CHỦ > Tin hoạt động > Trong ngành Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trên địa bàn thành phố Nam Định

Thực hiện Quyết định số 35/QĐ-STTTT ngày 14/10/2011 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet đối với một số đại lý Internet trên địa bàn thành phố Nam Định

Thực hiện Quyết định số 35/QĐ-STTTT ngày 14/10/2011 của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định thanh tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet đối với một số đại lý Internet trên địa bàn thành phố Nam Định, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông Tin thành phố Nam Định, Công an thành phố Nam Định tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet đối với 14 đại lý Internet trên địa bàn thành phố Nam Định. Trước tình hình hoạt động Internet có nhiều diễn biến phức tạp, Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra đột xuất cả ban đêm.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã lập biên bản kiểm tra nhắc nhở 08/14 đại lý Internet chưa thực hiện đầy đủ các điều kiện kinh doanh cũng như thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của đại lý; lập biên bản vi phạm hành chính đối với 06 đại lý có hành vi vi phạm để khách hàng sử dụng dịch vụ ngoài giờ quy định; tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của 09 đại lý; phạt tiền thu về cho ngân sách nhà nước hơn 6 triệu đồng.

Qua thanh tra cho thấy, các đại lý được kiểm tra cơ bản đã chấp hành được các điều kiện của đại lý trong cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số đại lý cố tình để khách hàng sử dụng dịch vụ Internet ngoài giờ quy định (sau 23h đêm đến 06h sáng ngày hôm sau). Khách hàng sử dụng ngoài giờ quy định chủ yếu là thanh thiếu niên, cá biệt có đại lý còn để các cháu học sinh chơi Game online tới 2h sáng.

Tình trạng không cắt đường truyền từ 23h đêm đến 06h sáng ngày hôm sau đối với đại lý Internet của một số doanh nghiệp thực hiện không nghiêm túc; một số doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng sử dụng đối với đại  lý nên không cắt đường truyền, dẫn đến việc đại lý sử dụng hợp đồng sử dụng để cung cấp dịch vụ ngoài giờ quy định cho khách hàng, tạo nên nhiều bức xúc trong nhân dân và các cấp chính quyền trên địa bàn thành phố Nam Định.

 Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh rà soát, ký hợp đồng đại lý với tất cả các hộ kinh doanh dịch vụ Internet; kiểm tra các điều kiện kinh doanh đại lý Internet và tập huấn, hướng dẫn các quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ Internet đối với đại lý. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng và các quy định của pháp luật đối với đại lý; có biện pháp xử lý kịp thời các đại lý không thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Đồng thời, các doanh nghiệp viễn thông phải thực hiện nghiêm túc việc chấm dứt cung cấp dịch vụ Internet từ 23 giờ đêm đến 06 giờ sáng ngày hôm sau đối với tất cả các đại lý Internet.

(Nguồn: Vu Mai 1 )
Share |
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Xây dựng lực lượng Công an Nam Định sống trong lòng dân
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Lễ tuyên thệ thành lập phòng Quản lý xuất, nhập cảnh và Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, thuộc phòng Cảnh sát Bảo vệ - Cơ động Công an tỉnh Nam Định.
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen, phần thưởng cho CBCS Phòng PC47 Công an tỉnh Nam Định
Công an Nam Định nhận Cờ “ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” năm 2013 của Chính phủ
Công an TP Nam Định: BẮT ĐỐI TƯỢNG VẬN CHUYỂN 16KG PHÁO
Giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân
Nam Định: Chung kết hội thi tuyên truyền phong trào “ An toàn trường học” lần thứ nhất năm 2013.
Nam Định: Tổ chức giải chạy việt dã "Vì an ninh Tổ quốc" và ngày chạy Olympic vì sức khỏe cộng đồng.
Cảnh sát Đường thủy - 50 năm xây dựng và trưởng thành
Bộ thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp và quản lý Chứng minh nhân dân mới (12 số) thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm kinh tế
Công an Thành phố Nam Định: Tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán
Kiên quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, chiến sỹ tha hóa, biến chất
TẾT MUỘN CỦA CÁN BỘ CHIẾN SỸ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH
Nữ giáo viên lừa đảo tiền tỉ từ chiêu xin việc làm
Những người giữ bình yên cuộc sống
Nhìn lại một năm thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ: Góp phần kiềm chế tội phạm trong lĩnh vực kinh tế
Quốc hội VN
Cổng thông tin Nam Định
Nhân dân Điện Tử
Cơ quan Bộ Công An